การเลือก น้ํายาล้างทองคํา และ น้ำยาล้างเครื่องเงิน

วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 เขียนโดย Admin 0 ความคิดเห็น

การเลือก น้ำยาล้างทองคำ น้ำยาล้างล้างเงิน

เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันราคาทองคำพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว  ทำให้การนำเอาเครื่องประดับเงินหรือทองคำไปล้างตามร้านค้า มีความเสี่ยงต่อการที่จะถูกตัดเอาทองคำหรือการใช้เทคนิคต่าง ๆ ทำให้ทองคำหรือเครื่องเงินของเรานั้นหายไปเช่นตัดข้อต่อออกหรือสึกกร่อนไปได้ซึ่งมีวิธีทางเคมีที่เวลาล้างจะทำให้ทองคำสึกและไปติดกับแท่งอิเลคโตรดของทางร้าน 


ดังนั้นเพื่อเป็นความปลอดภัยสำหรับผู้ที่มีเครื่องประดับทองคำหรืออัญญมณีต่าง ๆ ควรจะล้างหรือทำความสะอาดด้วยตัวเอง น้ำยาผลิตจากวัตถุธรรมชาติไม่กัดกร่อนเครื่องทองและเครื่องเงินแต่จะช่วยชำระล้างออกไซด์ที่จับพื้นผิวทองคำออก เพียงแช่ไว้ 5-10 นาที แล้วน้ำมาล้างด้วยน้ำสะอาด เครื่องเงินและทองของท่านจะเงาวาวเหมือนใหม่


น้ำยาล้างเครื่องทอง ใช้เฉพาะล้างเครื่องทอง เท่านั้น


น้ำยาล้างเครื่องเงิน ใช้เฉพาะล้างเครื่องเงิน เท่านั้น


*** ห้ามใช้สลับกัน
วิธีวัดขนาดแหวนอย่างง่าย (Ring Size Chart)

เขียนโดย Admin 0 ความคิดเห็น
สิ่งสำคัญเรื่องหนึ่งในการสั่งซื้อเครื่องประดับทั้งหน้าร้านและผ่านร้านค้าออนไลน์ คือ การระบุขนาดแหวน โดยสามารถดูได้จาก วิธีวัดขนาดแหวนอย่างง่าย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังไม่แน่ใจว่าแหวนที่คุณใส่ หรือแหวนที่คุณจะใส่นั้นมีขนาดเท่าใดแล้วล่ะก็นี่จะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้คุณทราบว่านิ้วของคุณเหมาะกับแหวนขนาดอะไรโดยทำด้วยตัวคุณเองด้วย วิธีวัดขนาดแหวนอย่างง่าย ตารางการเปรียบเทียบวัดไซส์แหวน 
ตารางการวัดไซส์แหวนนี้ เป็นการวัดที่จะได้ขนาดมาตรฐานของUSA โดยนำขนาดที่เราวัดจากเส้นผ่านศูนย์กลางที่เป็นขนาดมิลลิเมตรที่ได้นั้นมาเปรียบเทียบกับตารางนี้ เราก็จะได้ไซส์หรือขนาดของแหวนที่เราต้องการ

กรณีที่ 1 วิธีการวัดแหวนอย่างถูกต้อง การวัดแหวนเพื่อที่จะได้ขนาดที่เราต้องการ ต้องวัดขนาดจากเส้นผ่านศูนย์กลางของแหวนเป็นมิลลิเมตรเท่านั้น เราจึงจะได้ขนาดที่พอดีกับนิ้วตามที่เราต้องการ

กรณีที่ 2 กรณีที่ไม่มีแหวน ตัดกระดาษขนาด 5 มิลลิเมตร แล้วนำมาพันรอบโคนนิ้วที่จะสวมแหวน โดยพันให้พอดีกับนิ้วมือไม่ให้แน่นและหลวมเกินไป


* สำหรับผู้ที่มีข้อนิ้วใหญ่ควรวัดโดยการพันกระดาษที่ข้อนิ้วให้แน่นแทนการพันบริเวณโคนนิ้ว เมื่อพันกระดาษเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ดินสอทำสัญลักษณ์บนกระดาษในตำแหน่งที่พันรอบนิ้วมือ นำกระดาษที่ได้มาวางทาบกับไม้บรรทัดเพื่อหาค่าที่ต้องการ ซึ่งจะมีหน่วยเป็นมิลลิเมตร จากนั้นนำค่าที่ได้นั้นมาเปรียบกับตารางของเส้นรอบวงไซส์แหวน เราก็จะได้ขนาดของแหวนที่เราต้องการ